Bạn nên rửa tay trước khi vo gạo.
Tay bạn là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất, chính vì vậy
trước khi vo gạo bạn nên rửa tay sạch sẽ rồi mới tiến hành vo gạo nhằm đảm bảo
và loại bỏ các nguy cơ lây bệnh.
Bạn không nên chà xát gạo quá kỹ.
Chúng ta thường vo gạo bằng cách chà xát gạo quá kỹ dẫn đến
giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo giảm đáng kể. Theo nhiều nghiên cứu thì bên ngoài
hạt gạo có nhiều vitamin và các khoáng chất bám ở bên ngoài nếu bạn chà xát quá
mạnh sẽ làm cho hạt gạo chỉ còn phần lõi là phần tinh bột mà thiếu đi các
vitamin. Chính vì vậy bạn chỉ nên vo gạo bằng cách nhẹ nhàng bằng cách khoắng
nhẹ và gạn nước thôi nhé.
Vo gạo đúng cách giữ lại giá trị dinh dưỡng |
Bạn nên nấu cơm bằng nước nóng.
Theo các chuyên gia thì việc nấu cơm bằng nước lạnh sẽ vô tình
làm các hạt gạo bị trương nở, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước.
Còn nếu nấu cơm bằng nước nóng , nước đun sôi thì lớp ngoài của hạt gạo co lại,
tạo ra một lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt và vỡ. Vì vậy bạn hãy bỏ thói
quen nấu cơm bằng nước lạnh mà thay vào đó hãy dùng nước đun sôi vừa giữ được
dinh dưỡng cho cơm vừa tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện.
Xem thêm thông tin : thuốc trị nám transino , kem dưỡng trắng da frozen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét