Blogger Tips and TricksLatest Tips For BloggersBlogger Tricks

Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Cách làm mứt su hào ngon giòn đón tết

9 10 999999999
Chèn đánh giá 5 sao vào Blogger 10 9 999999999
Các loại mứt tết ngon
Các loại mứt tết ngon

Hiện nay có rất nhiều loại mứt được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ khách hàng nhất là những dịp giáp tết. Nhưng nhiều người họ lo sợ rằng ăn mứt khi đi mua không đảm bảo sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình nên chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những cách làm mứt tết đơn giản mà lại ngon để đón tết vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe.

Su hào được biết đến như một loại củ với rất nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe vậy làm mứt su hào như thế nào để giữ được độ dẻo dai của su sào. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu về cách làm mứt su hào.


Mứt su hào
Mứt su hào 

Nguyên liệu chuẩn bị :

  1. 1kg Su hào tươi ( tùy từng số lượng mà bạn có thể làm nhiều làm ít).
  2. 0,5-0,6kg đường trắng.
  3. Nước vôi trong.
  4. 1 lọ nhỏ Vani.

Cách làm mứt su hào như sau :

  1. Bước 1 : Đầu tiên bạn gọt vỏ sạch su hào sau đó cắt miếng có thể cắt hình hoa…. Sau đó rửa sạch.
  2. Bước 2 : Bạn cho su hào vừa cắt vào nước vôi trong ngâm khoảng 2-3h sau đó vớt ra rửa thật sạch.
  3. Bước 3 : Bạn đun một nồi nước sôi sau đó cho su hào vào trưng khoảng 2 phút sau đó đổ ra rổ cho thật ráo nước.
  4. Bước 4 : Cho su hào ráo nước vào ngâm với đường thường thì 1kg su hào sẽ ngâm khoảng 0,5-0,6kg đường tùy theo mức độ ăn ngọt của bạn. Bạn ngâm su hào với đường trong khoảng 2-3h đồng hồ cho đường tan hết.
  5. Bước 5 : Sau khi đường đã tan bạn cho cả đường và su hào vào sen , sen đến khi nào đường bám vào miếng su hào thì thôi. Chú ý khi sen lửa phải nhỏ đảo đều tay tránh trường hợp su hào bị cháy dẫn đến mùi vị của mứt su hào không được ngon.
  6. Bước 6 : Cuối cùng cho ra đĩa và để thật khô và bảo quản trong lọ thủy tinh . Vậy là đã có món mứt su hào vừa ngon giòn đón tết.
Cách làm mứt su hào giòn ngon đón tết
Cách làm mứt su hào giòn ngon đón tết


Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét