Blogger Tips and TricksLatest Tips For BloggersBlogger Tricks

Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Cách làm mứt bí đơn giản tiết kiệm

9 10 999999999
Chèn đánh giá 5 sao vào Blogger 10 9 999999999
Cứ dịp tết đến xuân về là nhà nhà, người người nô nức làm những món ăn để đón tết. Trong đó những món mứt tết không thể thiếu trong mỗi gia đình, với rất nhiều loại mứt đặc trưng như mứt bí, mứt dừa , mứt cà rốt , mứt quất , mứt gừng....
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn loại mứt bí với cách làm đơn giản và tiết kiệm.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt bí.

Tùy từng số lượng khác nhau mà các bạn chuẩn bị nguyên liệu là khác nhau nhé.
Bí đao già
Đường trắng.
Nước vôi trong : để cho bí được giòn hơn
Hương vani ( hương bưởi) có thì thơm ngon hơn không có cũng không sao.
Phèn chua

2. Các bước chuẩn bị.

Bước 1 :

Cách làm mứt bí đơn giản tiết kiệm
Cách làm mứt bí đơn giản tiết kiệm

Để làm được mứt bí ngon bạn hãy chọn quả bí nào càng già càng tốt nhưng phải còn tươi không nên dùng bí héo.
Sau đó nạo sạch vỏ và bỏ phần lõi của bí chỉ nên lấy phần trắng của quả bí , sau đó đem đi thái miếng theo hình ảnh trên. Nếu bạn nào muốn bí có màu xanh thì có thể lấy cả phần xanh của quả bí nhưng nếu muốn đẹp và nhìn ngon thì nên lấy phần trắng của quả bí thôi.

Bước 2.

Nước vôi trong khi đã được chuẩn bị, thì bạn đêm phần bí vừa thái cho ngâm vào nước vôi trong thời gian từ 6-8 tiếng. Sau đó vớt ra rửa thật sạch để hết mùi của vôi.
Mứt bí siêu ngon với nước vôi trong
Mứt bí siêu ngon với nước vôi trong

Bước 3 .

Bạn dùng phèn chua tỷ lệ : 10g phèn chua thì hòa với 3 lít nước đêm đun sôi sau đó cho bí vào 2 phút rồi vớt ra xả thật sạch với nước và để ráo bí thường là 1-2 tiếng.

Bước 4 :

Đây là bước quan trọng bạn tiến hành ướp bí với đường, cứ 1kg bí bạn có thể ướp 0,5kg đường hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn. Thường sẽ ướp khoảng 5 tiếng đến 6 tiếng là được.

Bước 5.

Sau khi bí đã được ướp với đường xong bạn hãy dùng một chiếc nồi sâu sau đó cho bí vào rồi đun và nhớ phải giảm lửa ở mức nhỏ nhất, sau khi đun thấy nước cạn dần và đường bắt đầu bám vào bí thì bạn phải đảo đều tay đến khi cạn hết nước trong nồi, sau đó bạn có thể cho vani hoặc tinh dầu hoa bưởi vào cho có độ thơm sau đó là đổ ra mâm hoặc ra rổ.....

Bước 6 :

Mứt bí giòn ngon khi được phơi khô
Mứt bí giòn ngon khi được phơi khô
Mang bí ra phơi ở nơi khô ráo và thoáng cho bí khô nếu bí bị dính với nhau thì tách bí riêng ra với nhau và để đến khi khô.

Bước 7 :

Sau khi bí đã khô bạn nên bảo quản bí kín tránh trường hợp đường bị chảy nước làm bí ẩm và mốc.
Món mứt bí thơm ngon trong ngày tết
Món mứt bí thơm ngon trong ngày tết

Chúc các bạn có món mứt bí ngon để đón tết.

Xem thêm thông tin : bánh trung thu khách sạn hà nội 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét